พิสูจน์คำพูด พันเอกตายแล้วฟื้น
 เนื้อความ :

ข้าพเจ้า ขอกราบ เคารพ ดวง วิญญาน ของท่าน พ.อ. เสนาะ จินต์รัตน์ เพื่อขออนุญาติ นำข่าวของท่านลงมาโพสต์ใน อินเตอร์เนต เพื่อเป็นอนุสติแก่ ชนรุ่นใหม่ ให้มีศรัทธา ในเรื่อง การเวียนวายตายเกิด และกฏแห่งกรรม อันเป็นสัมมาทิฐิ เพื่อประโยชน์และความสุข แก่ผู้ได้รับฟังแล้วนำไปเป็นคติเตือนใจ กรรมใดที่ข้าพเจ้าอาจล่วงเกิน ด้วยเจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี ข้าพเจ้าขออโหสิกรรม  แลหากกุศลใดจักบังเกิดแก่ผู้นำไปเผยแพร่ก็ดี กุศลใดที่ท่านผู้ได้รับฟังเรื่องราวก็ดี แล้วบังเกิดจิตอันเป็นบุญเป็นกุศล ขอกุศลนั้น ได้โปรดจง สำเร็จแก่ดวงวิญญานของท่านเสนาะด้วยเทอญฯ

 จากคุณ : กาก้า จากเวปพันทิพ [ 9 ธ.ค. 2545 / 20:54:31 น. ]
     [ IP Address : 203.151.225.39 ]

 ความคิดเห็นที่ 1 : (กาก้า)

ไทยรัฐ  พาดหัวใหญ่หน้าหนึ่ง 16 มิ.ย. 2531
พิสูจน์คำพูด พันเอกตายแล้วฟื้น

เพื่อน 4 คนเข้าคิวลงหลุมเรียบร้อย ที่เหลือทำบุญงดเนื้อสัตว์ทุกชนิด
คนนับพันแห่ร่วมรดน้ำศพ พ.อ.เสนาะ จินตรัตน์ ที่ตายถึงสามครั้ง ต่างเชื่อคำทำนาย พ.อ. เสนาะที่ แม่นยำราวตาเห็นมาแล้ว ระบุ ก่อนหน้านี้มีเพื่อน 4 คน ที่ถูกทำนายว่าต้องตาย แล้วก็ตายไปจริงๆ ระหว่างนี้กำลังพิสูจน์คำทำนายอีกหนหนึ่งว่าเพื่อนที่ขึ้นต้นว่า  “ก.ไก่” จะตายภายในเดือนหน้า นายพันเอกเพื่อนคนหนึ่งที่เคยโดนทำนายไว้เหมือนกันว่าจะตายเผยวิธีเลี่ยง ให้ไปวัดทุกวันพระ งดอาหารเน้อสัตว์ กินแต่มังสะวิรัตน์ และไม่เบียดเบียนใคร
การเสียชีวิตของ พ.อ.เสนาะ จินตรัตน์  ที่ไม่มีการฟื้นคนขึ้นมาอีกเป็นครั้งที่สาม อย่างแน่นอนแล้วนั้น บรรดาครอบครัวของ พ.อ. เจ้าของปาฏิหารย์ ที่ผ่านมาด้วยการฟื้นคืนชีพทั้งสองครั้ง ได้เริ่มต้นทำพิธีศพให้กับผู้ตายแล้ว โดยนางอัญชลี จินตรัตน์ และญาติ ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลพระมงกุฏฯ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. เพื่อเตรียมน้ำอาบศพและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับสามีก่อนที่จะเคลื่อนศพไปยังศาลา 8 วัดโสมนัสวรวิหาร โดยนางอัญชลียอมให้แพทย์ฉีดยาฟอร์มาลีนให้กับศพพันเอกเสนาะเพื่อกันเน่าเปื่อยแล้ว เนื่องจากเลยกำหนด 24 ชั่วโมงที่ พ.อ.เสนาะเคยสั่งไว้
การตายหนที่ 3 และเป็นหนสุดท้ายของ พ.อ. เสนาะนี้ สร้างความสนใจให้กับผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และชาวบ้านที่อยู่ละแวกข้างเคียงโรงพยาบาลพระมงกุฏ ต่างก็แห่กันมาดูศพ พ.อ.เสนาะจรแน่นห้องดับจิตเป็นประวัติการณ์ เพราะปกติแล้วห้องเก็บศพนี้จะไม่เคยมีคนอื่นนอกจากญาติผู้ตายเข้าไปดู
ผู้สื่อข่าวสอบถามข้าราชการกลุ่มหนึ่งว่าเชื่อหรือไม่ว่า พ.อ.เสนาะไปเจอโลกอีกโลกหนึ่งมาจริงๆ ได้รับคำตอบว่าเชื่อแน่นอน  เพราะการตายในครั้งนี้ใกล้เคียงกับวันที่เคยมาบรรยายไว้ พลฯจิตติ แก้วสมุทร ซึ่งขาข้างขวาขาด และอุตส่าห์หมุนรถเข็นมาดูศพด้วย บอกว่า ตนเชื่อร้อยเปอร์เซนต์ เพราะประสบกับตัวเองมาแล้วว่ากรรมเวรมีจริง ไม่เช่นนั้นขาคงไม่ขาด พร้อมกันนั้นก็บ่นว่าไม่น่าเอาท่านเข้าตู้แช่แข็งเลย เพราะเกิดฟื้นขึ้นมาจริงๆก็หมดโอกาส ถ้าอยู่ข้างนอกยังพอมีหวัง

 จากคุณ : กาก้า [ 9 ธ.ค. 2545 / 20:55:07 น. ]
     [ IP Address : 203.151.225.39 ]


 ความคิดเห็นที่ 2 : (กาก้า)

หลังจาดเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดเครื่องแบบขาวเต็มยศ ให้กับ พ.อ.เสนาะ ได้มีการเคลื่อนศพไปยังวัดโสมมนัสวรวิหาร ในตอน 13.00 น. โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเทปชุด”รินจากเทป” ซึ่งพ.อ.เสนาะเคยบรรยายไว้ ปรากฏว่าเป็นที่สนใจของคนที่มาเคารพศพในบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก ขอซื้อกันเป็นการใหญ่ จ.ส.อ. พงษ์ศักดิ์ พงษ์พรต น้องภรรยา พ.อ.เสนาะเผยว่า ช่วงเวลาที่ตนมาเคารพศพหน้าห้องดับจิตไม่ถึงชั่วโมง ขายไปเกือบร้อยชุด และได้รับใบจองอีกสามร้อยกว่าราย ซึ่งจะไปทำเพิ่มเพื่อจำหน่ายแก่คนสนใจอีก โดยรายได้จากการขายเทปนั้น นางอัญชลีภรรยาผู้ตายบอกว่าจะนำไปทำบุญสร้างโบสถ์ ที่วัดตาลตามความประสงค์ของสามี
จนเวลา 15.00 น.พิธีรดน้ำศพให้กับการเสียชีวิตจริงๆ ของ พ.อ.เสนาะได้เริ่มขึ้น โดยมีญาติพี่น้องเพื่อนฝูงร่วมไว้อาลัยกันอย่างหนาแน่นรวมทั้งคนที่สนใจต่อการเสียชีวิตของ พ.อ.เสนาะนับพันคนจนเจ้าภาพต้องจัดให้มีการรดร้ำศพพร้อมกันที่มือทั้งสองข้างของ พ.อ.เสนาะเพื่อ่ให้รวดเร็วขึ้น นายบุญเหลือ คาวิจารย์ สัปเหร่อเก่าแก่ของวัดโสมนัสวรวิหาร กล่าวว่าทำศพมามากแล้วแต่เพิ่งมาตื่นเต้นกับคนตายรายนี้ เพราะเคยได้ยินกิตติศัพท์การฟื้นคืนชีพของท่าน ทำให้รู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้ทำง่านกับ พ.อ.เสนาะ เพราะทำงานกับศพก็ถือว่าได้บุญอยู่แล้ว เชื่อว่านรกสวรรค์ที่ พ.อ.เสนาะบรรยายไว้มีจริง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานศพวันแรกนี้มีการเปิดเทปบรรยายของ พ.อ.เสนาะตลอดเวลา และมีคนสนใจนั่งฟังจนแน่นศาลา ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายนิตย์ จินตรันต์ น้องชายคนที่ห้า ของ พ.อ.เสนาะที่ไม่ค่อยลงรอยกันกับพี่ชายผู้วายชนม์ ได้รับการเล่าว่าเมื่อคืนวันตายของ พ.อ.เสนาะฝันว่าไปรดน้ำศพพี่ชายและเห็นพี่ฟื้นขึ้นมาจับมือตนบอกว่า”เราดีกันนะเป็นพี่น้องกันนะ” ส่วนนางอุไรวรรณแม่ยายของ พ.อ.เสนาะ เผยว่า เมื่อคืนก็เห็นลูกเขยนุ่งกางเกงขาสั้นแบบที่ชอบนุ่งอยู่กับบ้านมา ขณะนั้นตนมานอนเป็นเพื่อนลูกสาวและหลาน ลูดเขยได้เดินยิ้มเข้ามาบอกว่า”ไหนขอพ่อดูแม่เขาหน่อย” แล้วก็ไป นางอุไรวรรณเผยว่าขณะนั้นเวลาประมาณตีสี่ เชื่อแน่ว่าไม่ได้ฝัน เพราะไม่ได้หลับเลย โดยยังได้ปลุกนางอัญชลีมาเล่าให้ฟังทันทีด้วย
….
นาวสมทรง ตัณฑประศาสน์ ภรรยาของ พ.อ.เสถียร ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เร่องที่ ฑ.อ.เสนาะทำนายว่าสามีของตนจะตายนั้นตนไม่เคยทราบและสามีก็ไม่เคยเล่าให้ฟัง แต่เมื่อสามีเสียชีวิตไปจริงๆ  ก็มีเพื่อนมาเล่าว่า พ.อ.เสถียร เคยได้รับการบอกเล่าจาก พ.อ.เสนาะว่าไปเห็นมาว่าจะตาย ซึ่งตนมาคิดย้อนหลังดูก็สังเกตได้ว่า สามีมิท่าทางแปลกๆไปตั้งแต่ปี 2528 คือหลังจาก พ.อ.เสนาะฟื้นและทำนาย สามีซึ่งปกติสนุกสนานร่าเริงก็มักนั่งเศร้าบ่อยๆ แต่ไม่เคยพูดอะไรให้ลูกเมียรู้ แต่มีบ่อยครั้งที่ถามทีเล่นทีจริงว่า ถ้าตนไม่อยู่จะเลี้ยงลูกได้ไหม  ซึ่งตอนนั้นก็ติงไปว่าพูดอะไรไม่เข้าท่า บางครั้งก็สอนให้ตนทำธุรกิจทั้งๆที่แต่ไหนแต่ไรไม่เคยให้ยุ่งคล้ายๆจะสอนให้เป้นไว้เผื่อเป็นอะไรจะได้ทำเองได้ นอกจากนั้นก็ยังผิดสังเกตว่าตั้งแต่ปี 2528 สามีโหมทำบุญหนักสร้างพระไปวัด ซื้อโลง สารพัดและบ่นว่าจะตายวันตายพรุ่งยังไม่รู้
นางสมทรงเผยว่า ตนไม่ได้คิดสงสัยในตอนนั้น เพราะสามีเพิ่งได้เป็น เสธ.บชร. นึกว่างานหนักจึงหงุดหงิด แต่ก็แปลกใจว่าปกติเสาร์ –อาทิตย์ที่แต่เดิมไม่ค่อยอยู่บ้าน ก็กลับติดบ้านไม่ไปไหนนั่งส่องพระ เพิ่งมาคิดดูตอนสามีตายไปแล้วว่าคงเพราะเรื่องนี้เอง  ผู้สื่อข่าวถามว่าเชื่อมากน้อยแค่ไหน นางสมทรงเผยว่า  ก็ไม่ค่อยแน่ใจเพราะ พ.อ.เสนาะท่านมีโรคประจำตัวอยู่ด้วย นางสมทรงกล่าวว่าตนก็ติดตามเรื่อง พ.อ.เสนาะมาตลอด และมักมีคนถามว่าเชื่อไหม แต่คิดว่าส่วนตัวสามีคงเชื่อเพราะเพื่อนมาเล่าให้ฟังทีหลังว่า สามีเคยไปบ่นให้ฟังว่าจะสร้างพระแก้เคล็ดและบ่นกลุ้มใจเรื่องนี้ ส่วนตนนั้นเชื่อเหมือนกันแต่ยังไม่เต็มที่  ก็จะขอรอดูเพื่อนคนอื่นๆที่ทราบว่าอยู่ใน .”รายชื่อมรณะ”ก่อน
ทางด้านพระสมุทรสมจิตต์ เจ้าอาวาสวัดตาล อ.ปากเกร็ด นนทบุรี ซึ่งเป็นวัดที่ได้รับการอุปถัมภ์ จาก พ.อ.เสนาะมานานกว่าสิบปีแล้ว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทราบข่าวเมื่อคืนแทบเป็นลม เพราะสนิทกันมาก พ.อ.เสนาะช่วยเหลือวัดมาก ค่าน้ำ ค่าไฟ เลี้ยงพระ และเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ก่อนเข้าผ่าตัดยังนำเงินมามอบให้วัด 25 000 บาท เพื่อเป็นทุนก่อตั้งมูลนิธิ พ.อ.เสนาะหาเงินสร้างโบสถ์ ซึ่งต้องใช้ประมาณ ห้าล้านบาท เจ้าอาวาสเผยว่า พ.อ.เสนาะมาพูดให้ฟังในวันนั้นว่า บริจาคเงินคราวนี้แล้ว ระหว่างวันที่ 11 ถึง 16 มิ.ย. จะต้องตาย ซึ่งท่านก็ยังบอกว่า อะไรกันอย่าเพิ่งตายขออีกห้าปีได้ไหม สร้างโบสถ์ด้วยกันก่อน ซึ่ง พ.อ.เสนาะยังบอกว่า ไม่ได้แล้ว คราวนี้คงไม่ฟื้นอีกและยังบอกว่าโบสถ์คงไม่เสร็จเพราะตนต้องตาย

 จากคุณ : กาก้า [ 9 ธ.ค. 2545 / 20:56:01 น. ]
     [ IP Address : 203.151.225.39 ]
จบกระทู้บริบูรณ์Click Here!