อยากพบหลวงปู่เทพโลกอุดร
 เนื้อความ :

          ไม่ทราบว่าท่านใดพอจะมีหนทางให้นำไปพบได้บ้างจะขอกราบขอบพระคุณอย่างสูง

 จากคุณ : Namiaki Rye [ 31 ม.ค. 2544 / 20:31:06 น. ]
     [ IP Address : 203.148.185.23 ]

 ความคิดเห็นที่ 1 : (mahatep@hotmail.com)

ที่จังหวัดกาญจนบุรี มีพระคุณเจ้ารูปหนึ่ง จำพรรษาอยู่ในถ้ำมาโดยตลอด ครั้งหนึ่งผมได้พบกับท่านที่จังหวัดสกลนคร การไปจังหวัดสกลนครของผมมีจุดมุ่งหมายเพื่อจะไปพบหลวงปู่เทพโลกอุดรนั่นเอง ผมไปตามคำบอกเล่าของอาจารย์ การไปในครั้งนั้นผมได้พบในเช้าตรู่ของวันรอคอยที่ 3 ไม่ยืนยันว่าใช่หรือไม่ แต่ได้เห็นพร้อมกับพระคุณเจ้ารูปนี้ ท่านไม่พูดอะไรเลย มาโดยไม่ทราบที่มา แล้วจากไปโดยไม่ทราบทิศทางเช่นกัน สำหรับทิศทางต่างๆที่โยงไยถึงนามนี้ เช่นปู่โทน หลำแพ และลูกศิษย์ฆราวาสอื่นๆรวมทั้งพระคุณเจ้าหลายรูปที่กล่าวถึงในตำรานั้นผมก็มีโอกาสไปกราบมาแล้ว รวมทั้งคุณลุงไทยดำ ซึ่งผมเองไม่เคยพบ แต่มีเพื่อนทางธรรมที่อาสาเป็นสารถีให้ลุงไทยดำไปค้นหาข้อมูล ก็เคยเล่าถึง การค้นหานั้นไปกันหลายที่ ที่มีข่าวอย่างแถวนครปฐมก็มี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หลวงปู่เทพโลกอุดร จะมีหรือไม่คงเหลือวิสัยที่เราจะไปหาคำตอบเพราะรอบของวัฎฎะนั้นสั้นนัก การค้นหาในสิ่งที่อยู่เหนืออำนาจนั้นจะเป็นการเสียเวลาเปล่าๆ เพราะนั่นไม่ใช่ทางหลุดพ้น น่าจะไปค้นเอาที่จิตที่ใจของเรามากกว่านะครับ ค้นดูว่าเรารู้จักกิเลสกี่ตัวแล้ว ตามทันกิเลสหรือไม่ นี่เป็นเพียงความเห็นนะครับ อย่าไปเสียเวลากับอจิณตรัย เพราะผมเองก็เสียเวลามากับเรื่องเหล่านี้มากจนใกล้ฝั่งเข้าไปทุกทีก็ยังค้นความจริงไม่พบเลย นี่คงต้องเกิดใหม่แล้วมาค้นต่อเป็นแน่ เพราะดูแล้วหนทางยังอีกยาวไกล แต่ถ้าคุณอยากทราบทางผ่านของผมก็ยินดีเล่าครับ

 จากคุณ : mahatep@hotmail.com [ 1 ก.พ. 2544 / 01:06:22 น. ]
     [ IP Address : 203.170.157.248 ]


 ความคิดเห็นที่ 2 : (กร)

หลวงพ่อจรัญท่านเล่าว่าหลวงปู่เทพโลกอุดรมรณะภาพไปนานแล้ว
ส่วนที่เหลือนั้นเป็นข่าวลือมากกว่า อย่ามัวตื่นข่าวมงคลอยู่เลยครับ
เร่งสร้างความดีไว้ดีกว่าจะได้ไม่เกิดมาเสียเปล่า

 จากคุณ : กร [ 1 ก.พ. 2544 / 10:57:26 น. ]
     [ IP Address : 203.170.186.31 ]


 ความคิดเห็นที่ 3 : (เอก)

   ผมเป็นศิษย์คนล่าสุดของท่านครับ ท่านทรงสังขารอยู่สวรรค์ บางทีโดยมากจะอยู่ทะเลน้ำนมบ้าง เมื่อจำพรรษา ตามนาคราชเทพนิมนต์ ท่านว่าอยู่ดูแลพระศาสนาครบ 5000 ปีก็จะนิพพานโดยทันที เมื่อนั้นคงได้เข้าเฝ้าฟังธรรมจากพระพุทธองค์ครั้งสุดท้ายณ บนสวรรค์ ใต้ต้นโพธิ์นั่นแหล่ะ วิชชาของท่านมากมายนัก
รวมทั้ง ธรรมะ และฤทธานุภาพ แสนพิศดาร โดยเฉพราะโลกุตรธรรมที่พิศดาร แบบไม่เคยเจอมาก่อน หากจะพบท่านคงยากหน่อยครับ บางทีท่านก็ได้รับนิมนต์จากพระพรหมโลกอุดร ไปจำพรรษา ณ พรหมโลกก็มี บางทีก็แดนต่อระหว่างโลกกับสวรรค์ ที่มีคนธรรพ์อยู่ แล้วแต่ครับ
   

 จากคุณ : เอก [ 1 ก.พ. 2544 / 20:45:22 น. ]
     [ IP Address : 203.149.36.214 ]


 ความคิดเห็นที่ 4 : (วีระพงศ์)

             ผู้ที่เข้าถึงโลกอุดรนั้นมีมาก พระก็มี ฆราวาสก็มี แต่การที่เราจะพบเจอท่านเหล่านั้นเป็นของยาก สำหรับพระครูโลกอุดรนั้นท่านมีบุญบารมีมาก ท่านมีบุญญฤทธิ์พิสดาร ไปได้ อยู่ได้โดยไร้ร่องรอย  ถ้าหากคุณมีวาสนาบารมีทำมากับท่านก็คงจะได้เจอท่านครับ   ถ้าปฎิบัติธรรมด้วย ทาน ศีล ภาวนาได้ดี   ลองอธิษฐานขอพบท่าน โดยจุดธูปกลางแจ้งเก้าดอก อาจจะได้พบเห็นอะไรดีๆครับ 
             เท่าที่ผมทราบผู้ที่เข้าถึงโลกอุดรก็มี สมเด็จโต หลวงปู่ทวด สำเร็จลุน  หลวงปู่ยี หลวงปู่สีทัตย์ หลวงปู่คำศรี  หลวงปู่กุ้น ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเป็นพระสายภูเขาควายและมักจะเป็นภูมิพระโพธิสัตว์ ครับ   ท่านต้องได้ฌานสมาบัติชั้นสูง ประกอบกับต้องมีบุญบารมีมาก สามารถผ่านเขากระเดื่องซึ่งหมุนอยู่ตลอดเวลาได้ เขากระเดื่องนี้เป็นปากทางเข้าภูมิภายในภูเขาควาย ที่ภูเขานี้พระธุดงค์ไปอธิษฐานบารมีกันมาก ในเหวลึกหน้าเขากระเดื่องมีกองกระดูกและบาตรพระเป็นล้านๆ เพราะถ้าหากพระรูปใดบุญบารมีไม่ถึง ผ่านเขากระเดื่องไม่ได้ก็จะเข้าเขตภายในภูเขาควายไม่ได้ จะตกลงเหวไปครับ รวมทั้งถ้าหากเข้าไปในเขตภายในภูเขาควายแล้ว ถ้าหายตัวไม่ได้ หรือเดินอากาศไม่ได้ก็ไม่รอดเหมือนกัน ท่านว่ามีสัตว์ร้ายและอันตรายต่างๆมาก
            รายละเอียดเรื่องภูเขาควายมีมากครับ ไม่อยากเล่ามากนักเพราะจะดูเป็นแฟนตาซีไปสำหรับผู้ที่ไม่เคยศึกษาเรื่องราวเหล่านี้ ร วมทั้งมีผู้ที่สามารถปลอมแปลงเป็นพระครูโลกอุดรได้ก็มี เขาก็แสดงอิทธิฤทธิ์ได้ ที่อยู่ในผ้าเหลืองก็มี แยกแยะได้ลำบากครับ สำคัญที่เราต้องรู้ว่าภายในเขาว่าเป็นอย่างไร ต้องฝึกอายตนะภายในให้ได้ก่อนถึงจะไปเรียนรู้ระบบนี้ได้ครับ ถ้าใช้แค่อายตนะภายนอกกับความรู้สึกนึกคิดมีโอกาสหลงทางในการปฎิบัติได้ง่ายครับ ภายนอกกับภายในแตกต่างกันมากนัก ธรรมภายนอกส่วนใหญ่มาจากสัญญาการเรียนรู้  ธรรมภายในต้องไปเรียนจากระบบจิตภายในครับ
            ธรรมภายในเป็นของยากต้องต่อสู้กับมารทั้งห้าอยู่ตลอดเวลา บารมีก็ต้องแก่กล้า ต้องรู้บารมีตัวเอง ต้องปฎิบัติจนผลปรากฎออกมาภายนอกนั่นแหละจึงจะเชื่อถือผลการปฎิบัติได้  นักปฏิบัติจำนวนมากจะถูกระบบมารไปดักทางเอาไว้ทำให้เกิดมานะทิฏฐิ หลงทางในการปฏิบัติ  ไม่สามารถเจอทางในการปฏิบัติที่แท้จริงของตัวเองได้ ก็น่าเสียดายมาก
            บางกลุ่มปฎิบัติธรรมไป สอนกันไปโดยไม่รู้ว่าเป็นการปรามาทธรรมของพระพุทธเจ้าเข้าให้แล้ว ผู้รู้จริงๆนะหายากมากๆ การสอนธรรมะนั้นอันตรายมาก ถ้าหากสอนผิดแม้จะเจตนาดีก็จะต้องลงนรกไปก่อน ครับ ธรรมทานนั้นมีคุณอนันต์ แต่ถ้าสอนผิดก็มีโทษมหันต์เช่นกันครับ 
             ที่กล่าวมาข้างต้นนั้นส่วนใหญ่เป็นหลักธรรมที่สายพระครูโลกอุดรท่านปฏิบัติกันครับ ผมก็รวบรวมจากครูบาอาจารย์มาเล่าสู่กันฟังอีกทีหนึ่ง ไม่กล้าสอนใคร กลัวบาปครับ

 จากคุณ : วีระพงศ์ [ 2 ก.พ. 2544 / 01:28:26 น. ]
     [ IP Address : 203.170.130.48 ]


 ความคิดเห็นที่ 5 : (นายสงบ)

ครับ ผมเห็นด้วยกับคุณวีระพงษ์ครับตรงที่
"ธรรมทานนั้นมีคุณอนันต์ แต่ถ้าสอนผิดก็มีโทษมหันต์เช่นกันครับ" ^-^ 

 จากคุณ : นายสงบ [ 2 ก.พ. 2544 / 09:11:00 น. ]
     [ IP Address : 203.151.127.160 ]


 ความคิดเห็นที่ 6 : (หนู)

เอ่อ อ่านแล้วงง โลกอุดรนี่เป็นโลกไหนเหรอคะ อยู่ในส่วนของสวรรค์ชั้นไหน หรือจักรวาลไหน

 จากคุณ : หนู [ 2 ก.พ. 2544 / 10:59:41 น. ]
     [ IP Address : 203.147.53.153 ]


 ความคิดเห็นที่ 7 : (นายสงบ)

อิ อิ ผมอยากเจอ หลวงตา(ที่อยู่ใน)โลก(เราตรง)อุดร(ธานี)มากกว่าครับ :-)
หลวงตามหาบัวไงครับ อิ อิ ^-^

 จากคุณ : นายสงบ [ 2 ก.พ. 2544 / 11:35:14 น. ]
     [ IP Address : 203.151.126.90 ]


 ความคิดเห็นที่ 8 : (ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม)

เรียนคุณวีระพงศ์

ขออนุญาตถามสัก ๒ ข้อ ถ้าเปิดเผยได้

1. คุณวีระพงศ์ได้ข้อมูลเหล่านี้จากครูบาอาจารย์ที่ว่า  มีหลวงพ่อจรัญ และ พ.อ.ชม สุคันธรัตน์  ใช่หรือไม่

2. ภูเขาควายที่ว่าอยู่บริเวณใดของโลก ถ้าเป็นไปได้กรุณาบอก ประเทศ จังหวัด อำเภอ  ฯลฯ เท่าที่พอจะตามไปดูได้ (ถ้ามีโอกาส) ด้วยกายเนื้อ  หรือถ้าต้องไปด้วยจิต หรือกายทิพย์ ก็กรุณาบอกด้วย ว่าไปได้อย่างไร  (อยู่ในบริเวณเมืองลับแล หรือเขาหิมพานต์หรือไม่อย่างไร)

ถ้าไม่สะดวกจะตอบรบกวนขอ E - mail address ของคุณวีระพงศ์ด้วย เพื่อจะได้ติดต่อขอความกรุณาเป็นการส่วนตัว

 จากคุณ : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม [ 2 ก.พ. 2544 / 13:45:33 น. ]
     [ IP Address : 203.144.197.86 ]


 ความคิดเห็นที่ 9 : (ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม)

เรียนคุณเอก

อยากจะทราบที่อยู่ของทะเลน้ำนมที่ว่า เคยได้ยินว่าพระนารายณ์นอนอยู่เหนือทะเลน้ำนม ที่เดียวกันหรือเปล่า  อยู่บริเวณใด กรุณาบอกให้ชัดเจน เพื่อจะมีโอกาสได้ไปด้วยกายเนื้อ หรือกายทิพย์ หรือด้วยจิต

 จากคุณ : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม [ 2 ก.พ. 2544 / 13:47:50 น. ]
     [ IP Address : 203.144.197.86 ]


 ความคิดเห็นที่ 10 : (เอก)

  ถึงเฉพาะ ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม
  สิ่งที่คุณวีระพงศ์กล่าวมา นั้น ไม่ใช่ครกกระเดื่อง อย่างเดียว ด่านแรกที่ตรงเจอคือ น้ำหมุนวน หรือที่เรียกครก ภาษาอีสาน น่ะ สงสัยอันเดียวกัน มันวนใหญ่มาก เข้าทางด้านแม่น้ำโขงได้ที่เดียว เป็นภูเขาใหญ่ทึบ ยาว รอยต่อ 3 ประเทศคือ ลาว ไทย พม่า ผมได้คุยกับแม่ชีอายุ 120 ปีที่มีอภิญญา แก่กล้ามากท่านหนึ่ง ตอนสมัยผมบวช ท่านเคยอยู่ที่นั่นตลอด 20 ปี อยู่กับฤาษีนามว่า ทิพตยศ ตอนนี้ก็มีชีวิตอยู่ อายุท่าน200 ปีแล้ว
       ตอนที่ผมไป ผมไปด้วยกายทิพย์ และสำรวจดูมีฤาษีอยู่มาก ทั้งทิพย์และหยาบ ทั้งเขาปกคลุมด้วยมนต์มายา ยากที่คนธรรมดาจะเข้าไปได้
       ทะเลน้ำนมที่ว่าอยู่ทางตะวันออกของเขาพระสุเมรุ ต้องข้ามทะเลสีทันดร ยากแก่การไปถึงครับ ต้องนั่งพญาครุฑ หรือม้าสหกรรณ์เทพ เท่านั้น อีกทั้งต้องบารมีมากพอด้วย
       ผมรู้ทางไปภูเขาควายเป็นโครงการหนึ่งที่จะไป มีฤาษีรอผมผมเยอะที่นั่น อย่าว่าแต่ฤาษีที่นั่นเลย แม้แต่ บาบาจิที่อายุ1700 ปีแล้วที่อยู่ เทือกเขาหิมาลัย ผมก็ไปพบมาแล้ว และพูดคุยกันอย่างสนุก เค้าก็ยังไม่เบื่อที่มีอายุมากน่ะ อิอิ
คนได้ฌานรักษาภพก็อย่างงี้แหล่ะ อายุมากเกินแต่ยังหนุ่ม อิอิ

 จากคุณ : เอก [ 2 ก.พ. 2544 / 15:21:32 น. ]
     [ IP Address : 203.157.72.253 ]


 ความคิดเห็นที่ 11 : (weerapong)

    เรียน    คุณไม่ประสงค์จะบอกนาม
     1. ไม่ใช่ครับ   ข้อมูลผมได้มาจากหลวงปู่ ซึ่งเป็นครูบาอาจารย์ของผมเองครับ  ไม่ได้เกียวข้องกับเรื่องราวจาก ล.พ.จรัญ หรือ พ.อ. ชม เลยครับ
      2. ภูเขาควายอยู่ที่ประเทศลาว ตรงข้ามกับ อ.เมืองหนองคาย สามารถมองเห็นได้จากฝั่งไทย บางครั้งผมไปปล่อยสัตว์ บางส่วนก็นำไปอธิษฐานที่ริมแม่น้ำโขง ตรงข้ามกับภูเขาควาย  ภายนอกก็เป็นภูเขาธรรมดานี่แหละครับ  ที่สำคัญคือภาคภายใน  ชาวลาวเขานับถือว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์
           จริงๆแล้วในงานบุญหลายครั้งที่ผมจัดถวายหลวงปู่     พระครูโลกอุดรท่านก็มาอนุโมทนาบุญกับหลวงปู่ แต่ก็ยากที่คนทั่วไปจะรู้ว่าเป็นท่าน เพราะท่านมักจะมาในรูปของ ชีปะขาวบ้าง เณรบ้าง หรือรูปแบบอื่นๆ  บางครั้งหลังเสร็จงานแล้วหลวงปู่ท่านก็จะเล่าให้ฟัง บางทีพวกนาคหรือเทวดาเขาก็มาอนุโมทนากัน มาในรูปของคนนี่แหละครับ ตาแดงๆไม่กระพริบตา โดยเฉพาะเวลาเวียนเทียนรอบพระธาตุ จะถ่ายรูปติดบ่อย ส่วนใหญ่ก็จะรู้กันเองภายใน บางครั้งผมก็แอบถามหลวงปู่เหมือนกัน ผมก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดามากไม่ใช่สิ่งเหนือโลกแต่อย่างใด
            ม้าสหกรรณ์เทพ ของคุณเอกนี่คือ  "ม้าแก้วมณีกาพณ์" หรือเปล่าครับ  ผมมีโครงการบูรณะพระธาตุที่วัดหลวงปู่ รอบพระธาตุมีม้าแก้วมณีกาพณ์อยู่สามตัว  ตัวหนึ่งเขาสร้างเสร็จแล้วเป็นเจ้าเมฆเจ้าฝนชื่อ "เจ้าพระรามหก"  อีกสองตัวยังสร้างไม่เสร็จ หลายคนเขาพยายามสร้างแต่ก็ยังไม่สำเร็จ ผู้สร้างเกิดการเจ็บป่วยบ้าง ตายบ้าง จนไม่มีใครกล้าสร้าง ค้างคามาจนถึงปัจจุบันนี้ หลวงปู่บอกว่าเขาไม่มีบุญบารมีพอถึงแม้จะมีเงินมากก็สร้างไม่สำเร็จ    ผมกะว่าหลังจากที่สร้างพระเจ้าห้าพระองค์ได้สำเร็จแล้วจะอธิษฐานลองสร้างดูบ้าง

 จากคุณ : weerapong [ 2 ก.พ. 2544 / 17:28:16 น. ]
     [ IP Address : 203.170.130.102 ]


 ความคิดเห็นที่ 12 : (yoyo)


แจมด้วยครับ

อยากรู้มั่งจัง .............. - _ - 

ค่อยๆ คลานไป เบาๆ สบายใจจังเลย
เหตุ ปัจจัย แค่ไหน  ก็ คงไปได้ แค่นั้น แหละ นะ  

ว่างๆ ถ้า ทำได้ บ้าง คงได้ ไป แจมด้วย ครับ 

 จากคุณ : yoyo [ 2 ก.พ. 2544 / 21:47:49 น. ]
     [ IP Address : 203.144.198.39 ]


 ความคิดเห็นที่ 13 : (คุณแม่น้องนุ่น)

อ่านเรื่องของคุณวีระพงศ์ และคุณเอก แล้ว ทั้งคู่รู้เรื่องหลวงปู่เทพโลกอุดรพอๆกัน
ไม่ทราบว่าทั้งคู่รู้จักกันหรือยังคะ น่าจะทำความรู้จักกันบ้างนะคะ

เรื่องของหลวงปู่นี้ช่วยทำให้หลายคนสนใจการปกิบัติธรรม ตัวเองด้วยคนหนึ่ง
ตอนนั้นปี 2540 ตกอยุ่ในห้วงทุกข์อย่างหนัก สุขภาพไม่เต็มใจด้วย ปวดหลัง
จนเดินแทบไม่ได้ ทรมานมาก ปี 42ได้อ่านเรื่องของหลวงปู่แล้วปรารถนาที่จะ
เจอมากๆ ได้อธิษฐานขอให้หลวงปู่ช่วยรักษา หรือทำให้ได้เจอกับลูกศิษย์ท่านก็
ได้ ผลคือหลังการอธิษฐาน วันรุ่งขึ้นก็ได้ไปพบหลวงพ่อท่านหนึ่ง ท่านไม่ต้องการ
ที่จะให้เปิดเผยทางสื่อ ท่านใช้กสินไฟรักษา และแนะนำให้ทำกรรมฐาน ท่านบอก
ว่าเราต้องทำกรรมฐานให้อยู่เหนือกรรม ตอนแรกไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่ท่านบอกแต่
ไม่ดื้อ คือท่านให้ทำอะไรก็ทำ เช่น ท่านให้ภาวนา ท่านบอกให้นิ่งแค่งูแลบลิ้น
อานิสงค์ก็มากกว่าการสร้างเจดีย์ 7 ชั้น อุบายที่ท่านให้ทำคือหายใจยาวๆ
นับหนึ่งถึง 15 และเพิ่มเป็น 20 หลังจากนั้นเริ่มเข้าใจ ได้ฟังธรรม
และท่านเล่าประสบการณ์ในการปฏิบัติ ท่านเคยเล่าเรื่องภูเขาควายให้ฟัง
ท่านบอกว่า มีฤษีมากมายอยู่ที่นั่น ท่านเองก็หวังจะได้ไป ครั้งหนึ่งท่านได้รับอุบัติเหตุ มีคนนำสมุนไพรมาให้รักษา และย้ำกับท่านว่าห้ามขายเด็ดขาด
แต่ให้แจกฟรีเท่านั้น อาการท่านดีขึ้นจากต้นสมุนไพรนั้น
คนที่มาบอกว่ามีคนฝากมาให้อีกที จากภูเขาควาย เผลอแพลบเดียวก็หายไป
ท่านลงมาถามคนข้างล่างกุฏิ ว่าเห็นคนที่มาเมื่อกี้หรือเปล่า โยมครั้งล่างบอกว่าเห็นตอนมาเป็นคนแก่ๆใช่ไหม เห็นแต่ตอนมา ตอนกลับไม่เห็น
แต่หลวงพ่อบอกว่า ที่เห็นนั้นเป็นคนหนุ่ม ใส่เสื้อยืดสีดำ และนุ่งกางเกงยืน
เหมือนชาวบ้านธรรมดาๆ เรื่องแปลกๆแบบนี้หากใครได้ยินก็อาจจะคิดว่าคนเล่านี้ท่าจะฟั่นเฟือน ก่อนจะ โพสต์ นี้ก็คิดแล้วคิดอีก มันจะสมควรหรือเปล่า กลัวคนที่ปรามาสท่านจะเป็นบาป เพราะท่านเคร่งกับการเป็นพระส่วนการปฏิบัติของท่านนั้น ท่านสร้างบารมี
ตลอดมา เช่นการรักษาโรค การแนะนำยาสมุนไพร การสอนธรรม และสอน
เรื่องสติปัฏฐาน และท่านจะสอนได้ดี สนุก ไม่น่าเบื่อ
ใครที่อยากเจอหลวงปู่เทพฯ และลูกศิษย์ท่านก็ลองอธิษฐานดู
หากยังไม่เจอก็คุยกับคุณวีรพงศ์หรือคุณเอก ก็เหมือนได้เจอนั่นแหละ

 จากคุณ : คุณแม่น้องนุ่น [ 3 ก.พ. 2544 / 10:10:54 น. ]
     [ IP Address : 203.145.30.47 ]


 ความคิดเห็นที่ 14 : (โต)

อิทธิบาท4 ช่วยอธิบายหน่อยครับ

 จากคุณ : โต [ 3 ก.พ. 2544 / 11:24:48 น. ]
     [ IP Address : 161.246.14.81 ]


 ความคิดเห็นที่ 15 : (เด็กคนหนึ่ง)

หลวงปู่เทพโลกอุดรท่านมีประวัติอย่างไรหรือครับ อันนี้ไม่ทราบจริง ๆ เคยได้ยินแต่ชื่อของท่านน่ะครับ

 จากคุณ : เด็กคนหนึ่ง [ 3 ก.พ. 2544 / 17:46:43 น. ]
     [ IP Address : 203.144.192.251 ]


 ความคิดเห็นที่ 16 : (Namiaki Ryu)

          ก่อนอื่นต้องขอบคุณเป็นอย่างสูงสำหรับคุณเอกและคุณวีรพงศ์  แต่ถ้าจะกรุณามากกว่านี้ก็อยากจะขอทราบ E-mail ได้หรือไม่หรือจะให้ดีเป็นเบอร์โทรได้หรือไม่  ๘อขอบพระคุณล่วงหน้า

 จากคุณ : Namiaki Ryu [ 3 ก.พ. 2544 / 17:47:53 น. ]
     [ IP Address : 203.146.130.63 ]


 ความคิดเห็นที่ 17 : (เอก)

   ผมรู้ปูๆปลาๆครับ เพิ่งรู้จักท่านเมื่อเดือนที่แล้วนี้เอง ฟังแต่เค้าเล่ากัน ผมไม่ใคร่สนใจนักหรอก พอผมท่านก็เลยขอเป็นศิษย์เท่านั้นเอง ท่านก็เมตตารับ และได้เจอครั้งเดียวเอง นอกนั้นก็มีแต่คุยทางจิต ว่าเราฝึกอะไรอยู่ จบหรือยัง ขึ้นอะไรอยู่ ก็ไปเรื่อยๆแบบธรรมดาครับ เมื่อจบแล้วคงสอนใครให้บรรลุอภิญญาได้อีกมากกว่าเดิมมากๆเลยน่ะผมว่า ปัจจุบันก็ว่าสอนได้เร็วแล้ว บางคน 5นาทีก็ได้แล้ว

 จากคุณ : เอก [ 3 ก.พ. 2544 / 21:02:14 น. ]
     [ IP Address : 202.59.255.175 ]


 ความคิดเห็นที่ 18 : (weerapong)

           พระครูโลกอุดร(รูปหนึ่ง)เคยมาที่วัดหลวงปู่ที่ผมนับถือ  มีคนในวัดเห็นกันหลายคน หน้าตาท่านเหมือนกับสมเด็จโตตอนแก่ๆเลย  ท่านไม่มีฟัน ไม่ค่อยฉันอาหาร บางครั้งท่านมาอยู่ 4-5 วันจะฉันเพียงครั้งหรือสองครั้งเท่านั้น  ท่านมีปี่ห้อยมาด้วยเลาหนึ่ง  หลวงพี่ที่วัดเคยนำน้ำชาไปถวายท่าน พอเห็นท่านก็นึกว่าทำไมหน้าพระรูปนี้เหมือนสมเด็จโตมาก  พอดีกับพระครูโลกอุดร ท่านพูดขึ้นมาว่า "เขาว่าสมเด็จโตตายไปแล้วไม่ใช่เหรอ"  แล้วท่านก็หัวเราะ  หลวงพี่ถามท่านว่า "เป่าปี่ให้ฟังหน่อยได้ไม๊หลวงพ่อ"  ท่านตอบว่า "เป่าไม่ได้เดี๋ยวยักษ์มันจะตื่น"    เท่าที่ผมทราบ สมเด็จโตท่านตายไม่มีกองฟอน(เป็นขี้เถ้าหมด) ผมเลยเดาเอาว่าท่าน"ตายหลอก" เท่านั้นเอง
              หลวงปู่โลกอุดรท่านบอกว่าท่านมีฤทธิ์มากว่าหลวงปู่ที่ผมนับถือ แต่ท่านบารมีน้อยกว่า บางครั้งเณรคำก็มาคารวะหลวงปู่เหมือนกัน  มีอยู่ครั้งหนึ่งผมอยู่ที่วัด มีคนในวัดบอกว่าเดี๋ยวเณรคำจะมาหาหลวงปู่ ผมก็รอว่าพอท่านมาแล้วผมก็จะเข้าไปกราบ รอท่านอยู่นานเลยไปถามหลวงพี่ที่วัด หลวงพี่บอกว่าท่านมา
กายใน ตาธรรมดามองไม่เห็นท่านหรอก
           สำหรับคุณเอก ถ้ามีโอกาสลองไปสำรวจ "แก่งหลี่ผี" ดูครับ อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามครับ ในเขตนี้เครื่องบินจะต้องบินอ้อมไป ถ้าผ่านเข้าไปจะทำให้เครื่องบินตกได้   ภายนอกไปยากมาก

 จากคุณ : weerapong [ 4 ก.พ. 2544 / 02:20:44 น. ]
     [ IP Address : 203.170.129.205 ]


 ความคิดเห็นที่ 19 : (yoyo)


อยากพบท่านเหมือนกันครับ
อยากจะถามว่า ผมต้อง ฝึกอีกนานไหมนี่ 
และ ควรฝึกอย่างไร  
กี่ปี กี่ชาติ  ก็ จะฝึกครับ  ... ถ้าไม่ยากเกินไป 

ผมเป็น พวกไม่ค่อยชอบอะไรที่มัน ยากๆ นะครับ
   คงจะเพิ่งรู้ตัวเอง    ชอบสบายสบาย ง่ายๆ
     และก็ สบายๆ ง่ายๆ นะครับ
       อันนี้ เริ่มรู้สึกว่า ตัวเองเป็นคนแบบนี้ นะครับ
          เป็น มานานแล้ว มั้งครับ แต่เพิ่งรู้ตัว 
           เรื่องจริง ก็ ต้องยอมรับ ครับ  เฮ้อ......   : )  
                

 จากคุณ : yoyo [ 4 ก.พ. 2544 / 04:49:48 น. ]
     [ IP Address : 203.144.197.116 ]


 ความคิดเห็นที่ 20 : (yoyo)


ถ้าพบเจอท่าน 
ฝากถามท่านด้วยนะครับ ว่า คนที่ใช้นามว่า yoyo นี่ 
อีกนานไหมครับ กว่า จะผ่านพ้น  สำเร็จธรรมได้ นะครับ      
หรือต้องปรับปรุงอะไรนะครับ 

ฝึกเองมาตลอดครับ 
คนเดียวกับตำรา  มาดุ่มๆมาเลยครับ   
มาได้ถึงนี่ก็ไม่ใช่เล่นๆแล้วนะครับ  ไม่เข้ารกเข้าพงไปก่อนก็ดีแล้ว  
ผมประเภทเกือบๆ เดินตัดป่ามานะครับ
แล้วก็ประเภท ง่ายๆ ไว้ก่อนนะครับ
ถามพระบ้างครับ 2 ปีละ ประมาณ 4 ช.ม. 
ไม่ค่อยได้ทำบุญ ตักบาตร ถวายสังฆทาน
เข้าวัด ก็ไม่ค่อยได้เข้า  แต่ฟังเทศน์ทางวิทยุบ่อยๆ ถ้ามีโอกาส


เฮ้อ  ....... เหนื่อย เหนื่อย เหนื่อย เหนื่อย จัง ( จัง เป็นคำต่อท้าย ภาษาญี่ปุ่น)

 จากคุณ : yoyo [ 4 ก.พ. 2544 / 05:22:41 น. ]
     [ IP Address : 203.144.197.116 ]


 ความคิดเห็นที่ 21 : (weerapong)

            เรียน    คุณผู้ไม่ประสงค์ออกนาม  และ   คุณNamiaki Ryu
E - mail address ของผมคือ weerapong@consultant.com ครับ    ผมลืมให้ตอนที่ post ข้อความครั้งที่แล้ว

 จากคุณ : weerapong [ 4 ก.พ. 2544 / 22:35:03 น. ]
     [ IP Address : 203.170.130.227 ]


 ความคิดเห็นที่ 22 : (ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม)

ขอบคุณสำหรับข้อมูล และ E - mail address

 จากคุณ : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม [ 5 ก.พ. 2544 / 13:05:38 น. ]
     [ IP Address : 203.144.197.183 ]


 ความคิดเห็นที่ 23 : (ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม)

เรียน  คุณเอก

          ถ้าไม่เป็นการรบกวน  ช่วยกรุณาแนะนำวิธีเบื้องต้นง่ายๆ สำหรับคนที่ต้องการจะลองฝึกอภิญญา ตามที่คุณได้รับมาจากครูบาอาจารย์ที่ว่า หรือวิธีของคุณที่คุณปฏิบัติอยู่ เพื่อจะได้สงเคราะห์ผู้ที่อาจจะมีอุปนิสัยในด้านนี้บ้าง จักเป็นพระคุณ

 จากคุณ : ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม [ 5 ก.พ. 2544 / 13:13:34 น. ]
     [ IP Address : 203.144.197.183 ]


 ความคิดเห็นที่ 24 : (เอก)

   บอกยังไงล่ะ ครั้งแรก ราวๆ 1 อาทิตย์แรกต้องมานั่งกับผู้รุ้ก่อน หากบารมีเก่ามากก้ได้ไว หากเคยทำมาบ้างก็จัดลำดับฌานเก่าที่เคยได้มาให้ถูกต้องจะได้ไม่หลง ไม่เพี้ยน แล้วก็ไปทำต่อเอาเอง นานๆมาเช็คฌานทีก็ได้ พอนั่งไปเรื่อยๆ ฌานจะคม และกล้าแข็งเดี๋ยวมันก็ได้อภิญญาเองแหล่ะ หากไม่เคยทำมาเลยก็ช้าหน่อยแค่นั้นเองก็ดีกว่าไม่เริ่มเดิน

 จากคุณ : เอก [ 5 ก.พ. 2544 / 15:12:32 น. ]
     [ IP Address : 203.157.72.253 ]


 ความคิดเห็นที่ 25 : (Namiaki Ryu)

         อยากจะขอข้อมูลสำหรับติดต่อคุณเอกโดยเร็วที่สุด ไม่ทราบว่าเป็นการรบกวนหรือไม่จักขอบพระคุณอย่างสูง

 จากคุณ : Namiaki Ryu [ 6 ก.พ. 2544 / 18:40:53 น. ]
     [ IP Address : 203.155.224.26 ]


 ความคิดเห็นที่ 26 : (เอก)

  bueake@yahoo.com

 จากคุณ : เอก [ 6 ก.พ. 2544 / 20:25:33 น. ]
     [ IP Address : 203.157.72.253 ]
จบกระทู้บริบูรณ์Click Here!